Phòng dịch Covid-19 Feb 14, 2020

Tọa đàm: tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch COVID-19

          Chiều ngày 14/02/2020, Tọa đàm Tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch Covid-19 được tổ chức với sự tham gia của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, cùng các nhà báo đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình và TS. Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng Giám đốc, đại diện CTCP Traphaco.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ một số lựa chọn an toàn để nâng cao đề kháng

          Từ 31/01 khi WHO công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, số người lây nhiễm và tử vong tăng lên từng ngày. Vậy đâu là cách đúng để người dân nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch – hàng rào phòng ngủ quan trọng nhất chống lại virus, đã được trao đổi, bàn luận trong chương trình.

          Đối với rất nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là những bệnh liên quan đến vi trùng, virus, vai trò của hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh cực kỳ quan trọng, là yếu tố quyết định. Trong đại dịch COVID-19 này, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể, còn khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp loại trừ virus.

          Bổ sung các chất tăng cường miễn dịch có tác dụng hỗ trợ nâng cao miễn dịch cho cơ thể bằng cách gia tăng các chức năng hoạt động chung, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt; trên cơ sở này sẽ gia tăng sự đáp ứng miễn dịch hoặc tác động kích thích các cytokin, interleukin làm cho tế bào miễn dịch tiết ra nhiều kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh.

          Theo PGS.TS. Lê Bạch Mai, một lựa chọn an toàn để nâng cao đề kháng, được y khoa sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hoạt chất Thymomodulin. Bổ sung Thymomodulin giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy và hoạt hóa các tế bào miễn dịch trong các bệnh nhiễn khuẩn, cảm cúm. Cùng với đó, kết hợp bồi bổ dưỡng chất, nâng cao thể trạng cũng góp phần quan trọng tạo sức đề kháng tự thân để cơ thể đủ sức chống lại tác nhân gây hại.

TS. Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng Giám đốc Traphaco giới thiệu sản phẩm tăng sức đề kháng - Antot Thymo

          Theo TS. Nguyễn Huy Văn, sản phẩm Antot Thymo của Công ty cổ phần Traphaco với sự kết hợp Thymomodulin, Đạm men bia thủy phân và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp tăng sức đề kháng, phục hồi và bảo vệ sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh: "Sự kết hợp giữa Thymomodulin và Đạm men bia thủy phân giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Thymomodulin tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản sinh và hoạt hóa tế bào miễn dịch; Đạm men bia thủy phân cung cấp các acid amin thiết yếu, là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các vitamin và khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh"

          Antot Thymo an toàn, dùng được cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú; đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, gầy yếu; người lớn và trẻ em suy giảm sức đề kháng dễ bị nhiễm khuẩn và bệnh cảm cúm trong mùa hoặc trong vùng chứa dịch.