Tin tức Mar 17, 2018

Boganic của Traphaco lần thứ 2 được vinh danh Top 10 thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc

Ngày 17/3/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu” lần thứ II, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thương hiệu thuốc bổ gan Boganic của Traphaco tiếp tục vinh dự nằm trong top 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Bùi - Phó Tổng giám đốc Traphaco nhận giải Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt xuất sắc

Theo Ban tổ chức, giải thưởng được khởi động từ tháng 10/2017. Sau 04 tháng triển khai, Ban Thư ký đã nhận được gần 300 đề cử từ hơn 30 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Công Thương các địa phương, Hiệp hội ngành hàng, ngành nghề và tự ứng cử.

Căn cứ kết quả cuộc họp Hội đồng xét tặng giải thưởng và cuộc họp Ban tổ chức giải thưởng, Ban tổ chức đã quyết định 96 doanh nghiệp đạt giải, trong đó có 10 doanh nghiệp đạt giải Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt xuất sắc hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; 10 doanh nghiệp đạt giải Top 10 Doanh nghiệp có Dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; 76 Doanh nghiệp đạt Giải Doanh nghiệp Thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu chỉ tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng khẳng định, hàng Việt ngày càng nhận được sự đón nhận, ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng cả nước. Đây là kết quả cố gắng, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo, các Bộ, ngành, địa phương. Kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ mới, sử dụng nguyên vật liệu, đầu vào theo hướng thuần Việt, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cùng với xây dựng, phát triển các hệ thống bán lẻ, đưa hàng Việt trực tiếp đến người tiêu dùng trên cả nước.

Trở thành thương hiệu đại diện duy nhất của ngành dược được trao tặng giải thưởng, Traphaco cùng Boganic tiếp tục được khắng định là thương hiệu Việt tiêu biểu, có sự nỗ lực đầu tư công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt tăng trưởng cao. Giải thưởng cũng đã ghi nhận những đóng góp của Traphaco trong việc thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sau 08 năm triển khai.

Thuốc bổ gan Boganic của Traphaco trong 19 năm qua đã nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ của người dân, bằng chứng là liên tục nhiều năm liền (từ năm 2013), Boganic luôn giữ vị trí số 1 về Doanh thu trong nhóm thuốc gan mật tại thị trường Việt Nam.Với Boganic nói riêng và các sản phẩm của Traphaco nói chung, chúng tôi luôn xác định thuốc của Traphaco phải vì người Việt - mang đầy đủ các giá trị về y học và khoa học, giá trị về kinh tế và xã hội, đồng thời phù hợp với người Việt Nam. Đó là trách nhiệm xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con nông dân trồng dược liệu; là trách nhiệm bảo tồn nguồn gen dược liệu, giữ gìn, phát huy tinh hoa y học Việt và tri thức bản địa sử dụng cây thuốc. Boganic hướng đến sự bền vững, gắn phát triển kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Boganic tự hào là thương hiệu 100% của người Việt với công thức được sáng tạo của các nhà khoa học Việt, được sản xuất hoàn toàn từ dược liệu Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP-WHO và phục vụ cho mục đích bảo vệ sức khỏe cho người Việt. Đề tài “Nghiên cứu sản xuất thuốc Bổ gan - Giải độc Boganic từ dược liệu Việt Nam” vinh dự đạt giải Nhất – giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ VIFOTEC. Điều này cũng phù hợp với tiêu chí của giải thưởng “Top 10 Sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc”, để là những sản phẩm đại diện cho thương hiệu Quốc gia, trước tiên các sản phẩm đó phải vì người Việt, phù hợp với người Việt và mang đầy đủ các giá trị về kinh tế và xã hội.