Tin tức Aug 04, 2020

Tọa đàm “Các biện pháp chủ động phòng dịch Covid-19 – Tăng sức đề kháng”

Chiều ngày 03/08/2020 Tọa đàm “Các biện pháp chủ động phòng dịch Covid-19 – Tăng sức đề kháng” được tổ chức trong bối cảnh đã có 6 bệnh nhân tử vong tại Việt Nam có liên quan đến Covid-19. Giao lưu trực tuyến có sự tham gia của các khách mời: Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Trung Cấp - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương; Ông Phạm Quang Thái - Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Ông Nguyễn Huy Văn - Phó tổng giám đốc Công ty dược phẩm Traphaco

Dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, số người lây nhiễm và nghi ngờ lây nhiễm tăng cao mỗi ngày. Các trường hợp tử vong có liên quan covid-19 đều rơi vào đối tượng người cao tuổi, người sức khỏe yếu, có nhiều bệnh lý nền như suy tim, suy thận, ung thư máu, … nhìn chung đây là nhóm người có sức đề kháng yếu, dễ lây nhiễm virus nhưng khó điều trị.

Đối với rất nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là những bệnh liên quan đến vi trùng, virus, vai trò của hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh cực kỳ quan trọng, là yếu tố quyết định. Trong phòng lây nhiễm, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc... sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể; còn khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp loại trừ tác nhân gây bệnh.

Bổ sung các chất tăng cường miễn dịch có tác dụng hỗ trợ nâng cao miễn dịch cho cơ thể bằng cách gia tăng các chức năng hoạt động chung, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt; trên cơ sở này sẽ gia tăng sự đáp ứng miễn dịch hoặc tác động kích thích làm cho tế bào miễn dịch tiết ra nhiều kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Theo PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, một lựa chọn an toàn để nâng cao đề kháng, được y khoa sử dụng phổ biến hiện nay là hoạt chất Thymomodulin. Bổ sung Thymomodulin giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy và hoạt hóa các tế bào miễn dịch trong các bệnh nhiễn khuẩn, cảm cúm.

Sản phẩm Antot Thymo của Công ty cổ phần Traphaco với sự kết hợp Thymomodulin, Đạm men bia thủy phân và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp tăng sức đề kháng, phục hồi và bảo vệ sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ: "Sự kết hợp giữa Thymomodulin và Đạm men bia thủy phân giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Thymomodulin tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản sinh và hoạt hóa tế bào miễn dịch; Đạm men bia thủy phân cung cấp các acid amin thiết yếu, là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các vitamin và khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh"

Antot Thymo an toàn, dùng được cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú; đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, gầy yếu; người cao tuổi và trẻ em suy giảm sức đề kháng dễ bị nhiễm khuẩn và bệnh cảm cúm trong mùa hoặc trong vùng chứa dịch. Sản phẩm ra thị trường từ năm 2018, sau khi được nâng cấp từ sản phẩm Antot IQ nổi tiếng của Traphaco, và nhanh chóng trở thành sản phẩm uy tín, quen thuộc cho người dân trong việc chăm sóc nâng cao sức khỏe và thể trạng trong những năm qua.

Trong giai đoạn này, CTCP Traphaco tiếp tục đẩy mạnh năng lực sản xuất các dây chuyền cho sản phẩm phòng dich, đó là: nước súc miệng sát khuẩn T-B, thuốc nhỏ vệ sinh mắt mũi và Dung dịch rửa tay khô. Với mục tiêu đảm bảo cung ứng đủ hàng phòng dịch cho người dân trên toàn quốc, đặc biệt đối với các điểm nóng như Đà Nẵng và một số địa phương khác, công ty cam kết không tăng giá sản phẩm và hỗ trợ chi phí vận chuyển sản phẩm, như những gì đã thực hiện và được ghi nhận trong giai đoạn phòng dịch đầu năm.

Một số hình ảnh:

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Ông Phạm Quang Thái - Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Ông Nguyễn Trung Cấp - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Ông Nguyễn Huy Văn - Phó tổng giám đốc Công ty dược phẩm Traphaco trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Ban tổ chức tặng hoa các khách mời