Tin tức Oct 02, 2020

Traphaco vinh dự nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2019-2020” và bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

Sáng ngày 02/10/2020, tại Hà Nội, CTCP Traphaco vinh dự nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2019-2020” và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp của Công ty trong việc không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống CBNV, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh trong những năm qua.

Bên cạnh Chương trình xếp hạng hằng năm do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức,  năm 2020, CTCP Traphaco vinh dự trở thành 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm 2017, 2018, 2019 để trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động.

Traphaco – thành công nhờ kiên định với con đường phát triển bền vững

CTCP Traphaco có 48 năm xây dựng phát triển, trở thành thương hiệu Đông dược dẫn đầu, đạt nhiều giải thưởng về phát triển bền vững: nhiều năm liên tiếp là Top 10 CSI (2106-2018), Doanh nghiệp vì người lao động, Top 10 Sao Vàng đất Việt, …

Là điển hình tiêu biểu của Phát triển bền vững tại Việt Nam, Traphaco luôn hướng tới phát triển nền kinh tế xanh với 3 mục tiêu: Hiệu quả kinh tế cao gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường. Ba trụ cột này được hiện thực hóa bằng Chuỗi giá trị xanh: từ nguyên liệu đầu vào chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế - công nghệ sản xuất dược thông minh - hệ thống phân phối sâu rộng - sản phẩm chất lượng tốt, hiệu quả, an toàn.

Đảm bảo cho người lao động trong dịch Covid-19

Trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhưng tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần TRAPHACO, Công đoàn đã đoàn kết, tập trung chỉ đạo toàn thể cán bộ công nhân viên vượt qua mọi khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong hoạt động quản lý điều hành, giữ vững và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên…

Cụ thể, để đảm bảo công việc cho người lao động trong mùa dịch, Công ty đã chủ động ban hành chế độ đi làm luân phiên, cấp miễn phí Bộ sản phẩm phòng dịch toàn diện (nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, tăng sức đề kháng, khẩu trang…)  cho người lao động và gia đình; đảm bảo y tế tại các khu vực văn phòng, bếp ăn; Công ty nhanh chóng có những chính sách hỗ trợ cho nhân viên bán hàng, giao hàng tại các khu vực vùng dịch, vừa đảm bảo cung ứng dược phẩm cho người dân, cơ quan tổ chức trên địa bàn; vừa giúp người lao động yên tâm làm việc. Quan trọng hơn hết, Ban Lãnh đạo công ty luôn hỏi thăm, trao đổi, và động viên NLĐ; nhanh chóng có các thông báo tới NLĐ để truyền đạt, chia sẻ thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Trong cả 2 đợt bùng phát dịch covid-19 tại Việt Nam, CTCP Traphaco vẫn đảm bảo lương cho người lao động, thực hiện đầy đủ quyền lợi nhân viên, 100% CBCNV trong diện được tham gia BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; đảm bảo các khoản thưởng tháng/ quý, chế độ nghỉ mát cho CBNV và gia đình. Chính nhờ nền tảng phát triển bền vững giúp cho Traphaco vững vàng trong mùa dịch, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, điều mà một số công ty, tập đoàn lớn chưa chắc cam kết và thực hiện với CBNV của mình.

Nguồn nhân lực – nội lực quan trọng của Traphaco

Ông Trần Túc Mã - Tổng Giám đốc CTCP TRAPHACO - cho biết, lãnh đạo Công ty luôn xác định nguồn nhân lực là nguyên khí của doanh nghiệp, phát triển con người là yếu tố quan trọng để Traphaco vững vàng trên con đường phát triển bền vững. Do đó, TRAPHACO tập trung đào đạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, đào tạo chính sách bán hàng, đào tạo định kỳ về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng cháy chữa cháy (PCCC), GMP, ISO cho hàng nghìn lượt người với kinh phí hàng tỉ đồng…

Ngoài ra, Cty còn tuyển dụng và sử dụng lao động (LĐ) hợp lý, nhân lực chất lượng cao (35% LĐ có trình độ đại học và trên đại học, 42% LĐ trình độ trung cấp, cao đẳng, 23% nhân viên lành nghề) được đào tạo liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô DN, chất lượng sản phẩm.

Để đánh giá kết quả thực hiện công việc một cách minh bạch, giúp cán bộ quản lý kiểm soát tốt về khối lượng, chất lượng, tiến độ công việc hiệu quả của nhân viên, Cty đã cải tiến và triển khai thành công công cụ quản lý KPI đối với các bộ phận trong toàn Cty.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Cty triển khai dự án xây dựng lương 3P (P1 - lương theo giá trị công việc, P2 - lương theo năng lực của người đảm nhận công việc, P3 - lương theo kết quả thực hiện công việc) nhằm đảm bảo sự công bằng nội bộ, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho nhân viên.

“Muốn Cty thành công, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Cty duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Hằng năm, nhân viên luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Cty” - ông Trần Túc Mã chia sẻ.

Thực tế đã chứng minh: Doanh nghiệp vì người lao động thì người lao động cũng vì doanh nghiệp”. CTCP Traphaco đạt được những thành công thời gian qua, những đột phá trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người, chính nhờ vào sự đồng thuận và nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể CBNV. Chính nội lực con người là động lực cho sự phát triển ngày càng lớn của Trapphaco - thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam trên hành trình bền vững lâu dài.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Trần Túc Mã - Tổng Giám đốc đại diện Traphaco nhận bằng khen Thủ tướng chính phủ

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Traphaco