Với cộng đồng Oct 30, 2016

Traphaco – đơn vị tiêu biểu trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

 
 

Là một trong hai đơn vị tiêu biểu của Bộ Y Tế trong việc thực hiện đề án: "Người Việt dùng thuốc Việt" của Bộ Y Tế, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động, Công ty cổ phần Traphaco vinh dự được đón Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạoTrung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn về thăm và làm việc tại đơn vị

Sáng 29/10/2016, tại trụ sở Công ty CP Traphaco, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo công ty về việc kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động năm 2016 tại đơn vị. Tham dự cùng đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo TƯ CVĐ Phạm Viết Thanh; Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Ngô Đông Hải, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn; Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Phạm Công Tạc; Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cùng đại diện các Bộ Công thương, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Kế hoạch Đầu tư…cùng hơn 20 cơ quan truyền hình, thông tấn báo chí tới dự và đưa tin.

Đón tiếp đoàn trong buổi làm việc, về phía Công ty cổ phần Traphaco có bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc công ty cùng Ban lãnh đạo công ty.

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty báo cáo với đoàn kiểm tra về việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Tổng Giám đốc Trần Túc Mã cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động, Traphaco đã trực tiếp đăng ký và vinh dự được Bộ Y Tế lựa chọn đồng hành cùng chương trình truyền thông “Con đường thuốc Việt”. Chương trình đã góp phần quan trọng tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng để thầy thuốc và người dân Việt Nam thêm tin tưởng vào chất lượng thuốc Việt, ưu tiên lựa chọn sử dụng thuốc Việt được đầu tư nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả cao trong điều trị với chi phí hợp lý hơn thuốc ngoại.

Bám sát nội dung đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” của Bộ Y Tế, tại Traphaco đã thực hiện đồng bộ các giải pháp như:  Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất thuốc theo các tiêu chuẩn về “Thực hành tốt – GPs” bảo đảm chất lượng tốt, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu người dân. Sắp xếp, đổi mới hệ thống phân phối, lưu thông, bảo quản thuốc bảo đảm việc cung ứng thuốc kịp thời, hiệu quả, giảm chi phí trung gian và tăng sức cạnh tranh với thuốc nhập khẩu. Tăng cường đầu tư kinh phí cho các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tư vấn giới thiệu thuốc tại các cơ sở y tế, các cơ sở kinh doanh, phân phối thuốc. Không chỉ nâng cao chất lượng Thuốc Việt vì người Việt, Traphaco còn là doanh nghiệp tiêu biểu trong việc tiêu thụ các sản phẩm Việt.

Vùng trồng Actiso của Traphaco tại Sapa

Việc thực hiện đề án "Người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt" đã khuyến khích các bác sĩ thầy thuốc ưu tiên sử dụng thuốc Việt và có chủ trương đề nghị các Hội đồng thuốc xem xét ưu tiên lựa chọn sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam. Chương trình "Con đường thuốc Việt" đã truyền thông rộng rãi tới người dân về thành tựu ngành y dược Việt Nam, về nỗ lực nâng cao chất lượng thuốc Việt của các doanh nghiệp dược Việt Nam. Bộ Y tế cũng đã khuyến khích, biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích tốt trong công tác nâng cao chất lượng sản phẩm, nghiên cứu khoa học thông qua hệ thống Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”. Traphaco vinh dự được Bộ y tế trao tặng danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt cho 5 sản phẩm: Hoạt huyết dưỡng não, Boganic, Ampelop, Dưỡng cốt hoàn, Didicera - đây cũng là các sản phẩm được sử dụng tại nhiều cơ sở điều trị trên toàn quốc. Danh hiệu giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt đã góp phần quan trọng vào xây dựng hình ảnh thương hiệu Traphaco - Thương hiệu tiêu biểu cho “Thuốc Việt vì người Việt”.

Dây chuyền sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP của Traphaco

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Traphaco cũng kiến nghị với đoàn công tác: Đề nghị tiếp tục chỉ đạo và thúc đẩy các bộ ban ngành tiếp tục cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Bộ y tế tiếp tục các hoạt động truyền thông “Con đường thuốc Việt” và chương trình bình chọn “Ngôi sao thuốc Việt”. Đề nghị xem xét phương án phù hợp, ưu tiên sử dụng các sản phẩm “Ngôi sao thuốc Việt” trong điều trị, có chính sách khuyến khích, tạo sự cạnh tranh hợp lý cho các sản phẩm dược phẩm Việt Nam có tiêu chuẩn chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Phạm Công Tạc đã đánh giá cao việc Traphaco đầu tư cho hoạt động Khoa học Công nghệ. Thứ trưởng cũng chia sẻ đây là một đơn vị điển hình dù là doanh nghiệp nhưng đầu tư cho nghiên cứu khoa học rất nghiêm túc và bài bản, đã có rất nhiều đề tài được triển khai thành công từ sự hợp tác giữa Traphaco và Bộ Khoa học Công nghệ.

Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục quản lý dược cũng đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể CBCNV Traphaco và cũng báo cáo với Đoàn kiểm tra đây là một trong những tấm gương sáng của ngành. Là đơn vị tích cực và đi đầu trong các phong trào thi đua, đặc biệt trong việc triển khai thực tế đề án “Người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt” do Bộ Y tế phát động.

Ông Trần Túc Mã - Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco báo cáo việc thực hiện cuộc vận động

Đoàn kiểm tra cũng rất quan tâm tới việc Traphaco tiên phong xây dựng, phát triển các vùng trồng dược liệu, không những đảm bảo nguồn nguyên liệu thuần Việt cho sản xuất mà quan trọng hơn là góp phần mang lại công ăn việc làm cho bà con nông dân, không chỉ xóa đói giảm nghèo mà còn giúp bà con có thể làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Việc Traphaco tiên phong ứng dụng CNTT trong quản lý bán hàng cũng thu hút được sự chú ý của đoàn. Đây là sản phẩm công nghệ cao nhưng do người Việt thực hiện, đã phát huy hiệu quả rất tốt khi được áp dụng đồng bộ tại doanh nghiệp, giúp DN có thể chăm sóc, quản lý thông tin khách hàng trên toàn quốc với tốc độ chỉ tính bằng giây.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của công ty, đặc biệt là vấn đề tích cực sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước đã góp phần nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc. Đây là việc làm rất đáng trân trọng. Hoạt động chăm sóc, quản lý khách hàng và quản trị kênh phân phối của Traphaco cũng là một điểm sáng cần được phát huy và chia sẻ thành bài học kinh nghiệm cho các đơn vị khác.