Tin tức Feb 23, 2016

Traphaco tiếp tục được bình chọn và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

Tối 23-2, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao - Nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt và trao chứng nhận cho 500 doanh nghiệp đạt Nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và trao chứng nhận cho các doanh nghiệp.

Dự  Lễ kỷ niệm và lễ công bố có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Công thương, kiêm Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

Cuộc điều tra bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2016, được tổ chức rộng rãi ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến nay. Sau khi công bố danh sách sơ bộ gồm 678 doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã nhận được phản hồi từ 75 cơ sở ngành thuộc 37 tỉnh, thành phố. Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao xem xét kỹ lưỡng và quyết định trao chứng nhận cho 500 doanh nghiệp đạt Nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016.

Trong 20 năm thực hiện chương trình bình chọn, hiện đã có 45 tỉnh, thành phố có doanh nghiệp được trao chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đông Nam Bộ có nhiều doanh nghiệp đạt chứng nhận nhất (chiếm 58%), tiếp đó là miền Bắc (chiếm 22%), hai khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Tây Nam Bộ (cùng đạt 10%). Một số doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm như: Công ty cổ phần Traphaco, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, Kinh Đô, Việt Tiến, Thái Tuấn, Thiên Long…

Chương trình điều tra HVNCLC trực tiếp ghi nhận ý kiến của người tiêu dùng, hộ gia đình và các nhà bán lẻ trên toàn quốc, được thực hiện hằng năm trong 105 ngày điều tra trực tiếp trên hiện trường, với số mẫu điều tra lên tới 20 nghìn phiếu tại 16 tỉnh, thành phố có mức tiêu dùng cao đối với tất cả các ngành hàng.

Để đạt danh hiệu HVNCLC, các doanh nghiệp phải đáp ứng ba tiêu chí: Đạt đủ số phiếu do người tiêu dùng bình chọn, có hồ sơ minh bạch thông tin với người tiêu dùng, chấp hành tốt chính sách của Nhà nước và pháp luật. Trong nhiều năm qua, Traphaco luôn là doanh nghiệp được người tiêu dùng yêu thích và bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Traphaco đã trở thành “Thương hiệu dược phẩm số 1 Việt Nam”, tiên phong trong việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GPs-WHO, ISO, 5S/Kaizen, KPI GACP-WHO … để đảm bảo phát triển bền vững, vì sức khỏe của cộng đồng

Ông Nông Hữu Đức - GĐ Chi nhánh TP.HCM đại diện công ty nhân danh hiệu