Tin tức Jul 05, 2024

Phó Tổng Giám đốc Traphaco Đào Thúy Hà tham dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Việt Nam - Lào - Campuchia và kinh tế xanh

Ngày 5/7/2024, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn Nữ Doanh Nhân Việt Nam - Lào - Campuchia với chủ đề "Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh". Đây là sự kiện quan trọng quy tụ nhiều nữ doanh nhân từ ba quốc gia nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển kinh tế xanh trong khu vực. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo từ các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế xanh.

Phó Tổng Giám đốc Traphaco Đào Thúy Hà cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh, tham gia phát triển kinh tế xanh có nhiều chủ thể, trong đó doanh nghiệp là một trong những chủ thể quan trọng nhất, còn nữ doanh nhân là lực lượng không thể tách rời trong chiến lược tăng trưởng xanh, góp phần kiến tạo một hệ sinh thái tăng trưởng bền vững. Để phát huy hơn nữa tiềm năng và thế mạnh của nữ doanh nhân ba nước, Hội Phụ nữ ba nước cần tích cực phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và hỗ trợ hội viên, phụ nữ về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Diễn đàn

Bà Đào Thúy Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Traphaco, là một trong năm diễn giả khách mời của sự kiện và là đại diện doanh nhân nữ của Việt Nam tham gia tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia vì phát triển kinh tế xanh và bền vững".

Tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia vì phát triển kinh tế xanh và bền vững" với sự tham gia của đại diện doanh nhân nữ Việt Nam - Lào - Campuchia, Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Đại diện phái đoàn EU tại Việt Nam

Trong phần phát biểu của mình, bà Hà đã giới thiệu về những sáng kiến và giải pháp của Traphaco nhằm hướng tới phát triển kinh tế xanh. Traphaco đang thực hiện bộ tiêu chuẩn ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) trong hoạt động, không chỉ đầu tư vào công nghệ sản xuất để giảm thiểu khí thải mà còn triển khai các dự án bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Công ty đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dược liệu từ nguồn gốc thiên nhiên và áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường. Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 đã giúp Traphaco kiểm soát và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường từ các hoạt động sản xuất. Việc xây dựng và phát triển các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới) cũng là một cách để Công ty góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời đảm bảo sự bền vững của nguyên liệu đầu vào.

Về mặt xã hội, Traphaco đã tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân tộc thiểu số, góp phần giảm thiểu lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới. Công ty đã xây dựng mô hình liên kết do phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ, trang bị kỹ năng và hỗ trợ họ trong việc quản lý tài chính và quyết định trong gia đình.

Trong quản trị, Traphaco áp dụng các nguyên tắc minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các cổ đông và các bên liên quan. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp Traphaco duy trì sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Bà Đào Thúy Hà trình bày trong phiên thảo luận

Bà Đào Thúy Hà nhấn mạnh rằng việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh cùng các giải pháp sáng tạo là khâu đột phá để tạo sự phát triển cho kinh tế xanh. Bà cũng đề xuất tổ chức các chương trình hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp nữ doanh nhân của ba nước Việt Nam, Lào, và Campuchia nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác và phát triển kinh tế xanh.

Diễn đàn Nữ Doanh Nhân Việt Nam - Lào - Campuchia với chủ đề "Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh" đã diễn ra thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho các nữ doanh nhân trong khu vực, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy kinh tế xanh bền vững.

Bà Đào Thúy Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Traphaco và bà Phạm Thị Thanh Duyên - Giám đốc công ty TNHH Traphaco Hưng Yên tại sự kiện