Tin tức Apr 22, 2017

Traphaco được vinh danh Top 10 doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2016

Sáng ngày 22/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong – TP Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2016. Bằng việc đáp ứng xuất sắc các tiêu chí của giải thưởng, với hệ thống phân phối mạnh nhất ngành Dược, Traphaco đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2016

Bà Trần Thị Anh Phương - Chủ tịch công đoàn, trưởng phòng kinh doanh Traphaco nhận giải Top 10 Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2016

Đây là năm thứ 7 giải thưởng "Thương mại dịch vụ Việt Nam - Vietnam Top Trade Services" được Báo Công Thương tổ chức nhằm động viên, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong 11 nhóm, ngành hàng Thương mại dịch vụ mà Việt Nam cam kết mở cửa khi gia nhập WTO vào năm 2007, bao gồm: dịch vụ môi trường; dịch vụ phân phối; dịch vụ tài chính; dịch vụ xây dựng; dịch vụ thông tin; dịch vụ kinh doanh tổng hợp; dịch vụ du lịch; dịch vụ vận tải; dịch vụ y tế- xã hội; dịch vụ giáo dục và dịch vụ văn hóa – giải trí.

Đặc biệt, Lễ trao giải lần này đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của WTO (2007-2017). Ông Nguyễn Hữu Quý-Phó Trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết, Giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam hướng đến các đối tượng doanh nghiệp có “hàm lượng” thương mại, dịch vụ rõ nét theo quy chế của giải, như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, phân phối, bán lẻ, xuất nhập khẩu, tài chính, ngân hàng, dược phẩm...

Cùng với sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn, thương hiệu mạnh hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, Giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam 2016 đặc biệt hơn bởi sự góp mặt của những doanh nghiệp được đề cử từ chính các địa phương, tỉnh, thành phố ở khu vực Tây Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long… Hoạt động kinh doanh thương mại, dịnh vụ, phân phối của những doanh nghiệp này có ảnh hưởng và đóng góp rất quan trọng đối với địa phương, cũng như sự phát triển chung của nền kinh tế.

Đặc biệt, trong số 103 doanh nghiệp, doanh nhân được trao giải Thương mại dịch vụ lần này, top 10 "Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc 2016" thuộc về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV), Công ty tài chính TNHH Home Credit Việt Nam, Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Tập đoàn Vingroup, Công ty CP chăn nuôi Việt Nam, Công ty CP Traphaco, Công ty phát hành sách thành phố HCM –FAHASA, Liên hiệp HTX thương mại thành phố HCM (Saigon Co.op), Tổng công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty CP Tập đoàn Intimex.

Giải thưởng này là sự động viên, khích lệ cho toàn thể CBCNV Traphaco trong chặng đường 45 năm vì niềm tin sức khỏe - 45 năm qua bao thế hệ con người Traphaco đã cùng chung niềm tin, cống hiến vì sức khỏe cộng đồng. Traphaco đã có được những giá trị cốt lõi đặc sắc, tiên phong trong quản trị chuỗi giá trị xanh; áp dụng công nghệ và tri thức mới; sáng tạo sản phẩm dịch vụ chất lượng hoàn hảo, mang đậm tri thức Traphaco; trách nhiệm cao khi cam kết và thực hiện cam kết với xã hội, cổ đông, khách hàng, đối tác và người lao động trên nguyên tắc đồng lợi. Bao trùm lên đó là bản sắc văn hóa của con người Traphaco đầy khát vọng, đam mê và cống hiến.

Một trong những nội dung quan trọng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco) là Hội đồng quản trị đã trình chiến lược phát triển giai đoạn 2017- 2020, trong đó thể hiện rõ tham vọng tăng tốc để "Đến năm 2020 Traphaco là Doanh nghiệp dược số 1 Việt Nam về tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, vốn hóa thị trường".

Đây là lần đầu tiên Traphaco xây dựng chiến lược phát triển bài bản với các mục tiêu, lộ trình thực hiện rõ ràng. Trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2020, giá trị vốn hóa thị trường đạt 10.000 tỷ đồng, tổng doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công nghệ của Traphaco đạt chuẩn ở Top cao nhất ngành dược Việt Nam, hệ thống quản trị hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ thông tin tích hợp. Con người Traphaco hạnh phúc, lòng với cuộc sống và công việc, môi trường làm việc xếp vào nhóm tốt nhất tại Việt Nam.