Tin tức Oct 31, 2018

Lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Traphaco

Sáng ngày 31/10/2018, tại trường Đại học Dược Hà Nội, 13 Lê Thánh Tông, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco).

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Dược có GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS.Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Chiến - Viện Trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc Gia, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Nguyên hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, cố vấn cấp cao và các thầy cô giáo nhà trường. Về phía Traphaco có ThS.Trần Túc Mã- Tổng giám đốc Công ty, ThS.Nguyễn Huy Văn - Phó Tổng giám đốc Công ty và các cán bộ nghiên cứu phát triển, quản lý chất lượng, marketing của Traphaco.

Từ đầu năm 2018, Trường Đại học Dược Hà Nội và Traphaco đã tiến hành trao đổi các dự án có thể hợp tác nghiên cứu và xây dựng đề cương để đi đến thỏa thuận hợp tác tập trung vào 05 lĩnh vực: Bào chế - Công nghiệp dược; Tiêu chuẩn - Kiểm nghiệm và Phát triển dược liệu; Dược lý; Đào tạo. Trong đó có 03 đề tài nghiên cứu khoa học và 01 đề tài được thảo luận thỏa thuận hợp tác và ký kết ngay tại buổi lễ hôm nay.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định về phía Đại học Dược Hà Nội, việc ký thỏa thuận hợp tác với Traphaco là bước tiến mới quan trọng để thay đổi trong hợp tác giữa một bên có nhu cầu là Traphaco và một bên có khả năng là Đại học Dược Hà Nội. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất để tạo điều kiện cho việc hoạt động của dự án nhằm đảm bảo được tốc độ và chất lượng nghiên cứu.

ThS.Trần Túc Mã - Tổng giám đốc CTCP Traphaco phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ThS.Trần Túc Mã - Tổng giám đốc CTCP Traphaco đã khẳng định Traphaco là công ty dược hàng đầu Việt Nam. Vì vậy chiến lược phát triển cần phải đầu tư vào phát triển Khoa học công nghệ. Traphaco đã đầu tư nhiều nhà máy và hệ thống phân phối tốt, có điều kiện cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại để thực hiện nghiên cứu. Traphaco mong muốn hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm đặc biệt khi Đại học Dược Hà Nội là nơi đào tạo nhiều cán bộ của Traphaco. Bên cạnh đó Traphaco mong muốn có những thỏa thuận lớn hơn tương xứng với tiềm năng của Doanh nghiệp. Hợp tác này là tiền đề để cho những hợp tác quy mô lớn hơn của Traphaco và Đại học Dược Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội và ThS.Trần Túc Mã - Tổng giám đốc CTCP Traphaco ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhận thấy tầm quan trọng của việc ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài, hai bên đã thống nhất sẽ thường kỳ gặp nhau và đánh giá kết quả hợp tác cũng như ký kết những hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học mới. Traphaco sẽ tổ chức mời các thầy cô tới thăm và làm việc tại Công ty. Hai bên cũng đi đến thống nhất hợp tác bền vững, lâu dài, có nhiều thành quả khoa học đóng góp cho ngành dược Việt Nam.